MEDDOM PARK – Địa điểm tổ chức ngoại khóa lý tưởng

 

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA HÓT NHẤT TỈNH HÒA BÌNH

Tổ hợp giáo dục trải nghiệm Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam là một dự án xã hội được kết hợp bởi Công ty xét nghiệm Y học Medlatec, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, với mục đích tăng cường giáo dục môi trường, giáo dục về thiên nhiên dựa trên những công trình nghiên cứu khoa học đã và đang được lưu trữ tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 75km về phía Tây Bắc, nằm trên trục đường Quốc lộ 6 thuộc huyện Cao Phong – Tỉnh Hòa Bình, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Meddom Park) là một địa điểm dã ngoại mới với rất nhiều nét thu hút, độc đáo. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam với cảnh sắc tự nhiên, không khí trong lành, hoạt động dưới tán thông mát mẻ, cùng cảnh suối và đồng bằng phẳng, hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động học tập ngoài trời, trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên thu hút, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam còn có rất nhiều khu dưới tán cây rợp bóng mát, trải dài trên diện tích hơn 32 hecta, phù hợp với hoạt động tập thể, cùng các tổ hợp trò chơi giáo dục đa dạng và phong phú. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đang phấn đấu để trở thành một địa điểm đáng tin cậy về giáo dục ngoài trời – Outdoor learning cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, các em học sinh còn được học tập trải nghiệm kỹ năng sống thông qua di sản của hơn 1700 nhà khoa học hàng đầu đất nước, đang lưu giữ và phát huy tại đây. Với chủ đề tình yêu, tình cảm gia đình thông qua kỷ vật của GS Bùi Phan Kỳ, hay chủ đề “Em yêu trường em” qua kỷ vật của GS Tôn Thất Tùng…

Về cơ sở vật chất, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, nhằm giữ gìn tối đa môi trường và cảnh quan vốn có, hạn chế sử dụng bê tông cốt thép. Các cây cối, hoa lá cũng được sử dụng thuần túy bản địa, tôn trọng tính địa phương. Về mặt nội dung. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam được thiết kế để trở thành khu trải nghiệm giáo dục chuyên sâu, với sự kết hợp của phương pháp Giáo dục trải nghiệm cùng với Học Viện quản lý giáo dục: “Learning by doing – Học qua trải nghiệm”, và phương pháp: “Learning by solving – Học qua giải quyết vấn đề”. Tổng hợp lại tạo thành triết lý chung của Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam: “Learning by Playing – Học qua vui chơi”.

Giáo dục trải nghiệm tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam dựa trên nền tảng nghiên cứu của các nhà khoa học, chỉ ra rằng: Chúng ta nhớ: 10% những gì chúng ta Đọc, 20% những gì chúng ta Nghe, 30% những gì chúng ta Nhìn, và 90% những gì chúng ta Làm. Bên cạnh đó phương pháp được sử dụng tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam cũng giúp học sinh vận dụng thức tổng hợp từ nhiều môn học vào giải quyết vấn đề thực tế, từ đó học hỏi được hiệu quả và bền vững hơn.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam ra đời với mục đích mang đến không gian chuyên biệt cho các hoạt động trải nghiệm, học tập ngoài trời cho mọi đối tượng. Khi chúng ta đi ra ngoài, chúng ta trở nên năng động hơn, học tập cũng hiệu quả hơn với việc vận dụng được tối đa tất cả các giác quan. Mỗi hoạt động trải nghiệm tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam  đều đòi hỏi người tham gia vận dụng tổng hợp nhiều kiến thức và kỹ năng đa dạng để giải quyết một vấn đề cụ thể, giúp ghi nhớ những bài học, kiến thức dễ dàng hơn và chắc chắn hơn.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam phấn đấu để xây dựng một bầu không khí học tập vui vẻ, thân thiện, lành mạnh và khuyến khích trải nghiệm, khám phá. Giúp người tham gia khám phá chính mình và chinh phục những đỉnh cao mới.

Đến với Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành dưới tán thông đẹp như Đà Lạt, và thả mình nằm dài trên những sân cỏ mát lành. Và đặc biệt là được tham gia nhiều trò chơi giải trí và giáo dục thú vị. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam được thiết kế dành cho trường học, lớp học, công ty, gia đình, đội nhóm, với đủ các lứa tuổi và ngành nghề.

Đặc biệt nhất, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam còn cung cấp các chương trình chuyên đề giáo dục với nhiều chủ đề phong phú như: Em yêu thiên nhiên, Trải nghiệm sinh tồn, Hành trình nghiên cứu khoa học, Giúp học sinh được trải nghiệm một cách sâu sắc và hiệu quả nhất.

Để giúp đoàn có trải nghiệm phù hợp và đúng mục tiêu giáo dục đề ra, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0915.150.229 / Email: nguyenphuong.cpd@yahoo.com để được tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *