KHÁM PHÁ CÁC ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC ĂN UỐNG TẠI CÔNG VIÊN DI SẢN

 

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam được biết đến như một văn miếu thứ 2 của Việt Nam. Bên cạnh giá trị về mặt tham quan, học tập. Công viên sở hữu hệ thống ẩm thực khá đa dạng, phong phú. Tới đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Việt, kết hợp nét riêng có của Di sản tại các địa điểm vô cùng ấm tượng và độc đáo phù hợp với từng cá nhân, gia đình, tập thể, đoàn công ty.
1. Lầu Thông Thiên
Địa điểm ăn uống đầu tiên tại Meddom Park phải nhắc đến là khu ẩm thực dành cho du khách ưa thích khám phá hòa mình với thiên nhiên. Ngay khi bước vào Công viên, du khách ngồi lên xe điện di chuyển mất 2 phút sẽ bắt gặp ngôi nhà đặc biệt này. Lầu Thông Thiên được đặt trên đỉnh của ngọn đồi Quy Bối được bao quanh bởi rừng cây xanh mướt của Công viên. Với sức chứa hơn 30 người, đây là một trong những địa điểm ăn uống mà tốp khoảng 4-5 gia đình thường lựa chọn khi đến Meddom Park.


2. Nhà sàn lớn nhất Hòa Bình
Nhắc đến địa điểm ăn uống tại Công viên Di sản không thể không nhắc tới ngôi nhà sàn đặc biệt. Ngôi nhà được kết từ hai nhà sàn gộp lại, nó được lấy tận trong Tây Nguyên ra. Với tổng diện tích sàn lên đến 200m2, có sức chứa đến 120 người, nó thật sự trở nên nổi bật, xa hoa và được các đoàn sinh viên hay các công ty thường lựa chọn cho các chương trình dã ngoại hay các hoạt động Team building gắn kết các thành viên của mình.

3. Nhà cây Vương Miện
Chúng ta đã biết Vương miện hay mũ miện là một chiếc mũ đội đầu tượng trưng cho một hình thức hay biểu tượng truyền thống của nhà vua, Hoàng đế, Giáo hoàng hay một vị thần thánh, trong đó Vương miện truyền thống đại diện cho quyền lực, tính hợp pháp, sự bất tử, sự công bình, chiến thắng, sự tái sinh, danh dự và vinh quang của người đội nó. Vương miện cùng với ngai vàng và quyền trượng hoặc bảo kiếm là ba bảo vật tượng trưng cho quyền lực tối cao và uy quyền của nhà vua. Trong nghệ thuật, vương miện có thể được miêu tả bằng những vật đội đầu của các thiên thần (vòng nguyệt quế) và ngày nay, vương miện còn được thiết kế để đội cho những hoa hậu đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp.
Sau khi khảo sát mô hình cây tại Công viên, các kiến trúc sư đã lấy ý tưởng này để xây dựng ngôi nhà hình Vương miện, bên trong tòa nhà được thiết kế rất độc đáo với nhiều màu sắc phong phú đó là những sắc màu thiên nhiên tuyệt đẹp, thăng hoa cùng với các loài hoa khoe sắc: Cúc, Súng, Đào, Tùng, Trúc, Bướm, Hồng, Mai đã tạo nên nét đặc biệt riêng có tại Ngôi nhà này. Không gian lý tưởng cho những đội nhóm, gia đinh có từ 10 – 15 thành viên. Chắc chắn bạn sẽ không thể hài lòng hơn khi nâng ly cùng những người thân yêu nhất của mình tại chốn “Hoàng Gia” này.

  1. Lầu Quy Giáp: Một trong những địa điểm sơn thủy hữu tình tại Công viên Di sản mà khá ít người biết đến đó chính là Lầu Quy Giáp hay còn gọi là Lầu Cà Phê. Giả sử nếu bạn đang bị áp lực rồi muốn tìm nơi thanh tịnh để tĩnh tâm thay bằng đi chùa, bạn hãy rủ một vài tri kỷ của mình đến Lầu Quy Giáp, và rồi mọi chuyện như không có gì vậy. Ở trong một ngon đồi có rừng Re Hương bao phủ thấp thoáng xung quanh là những chòi nhỏ bên cạnh. Bên dưới dòng suối tự nhiên xanh biếc chảy hiền hòa. Sẽ là một không gian lý tưởng cho bạn. Sức phục vụ ở đây từ 20 – 30 thành viên.
  2. Tòa nhà S1: Đến với Công viên Di sản ngoài cảnh sắc nên thơ, lãng mạn. Du khách không khỏi ngỡ ngàng bởi những kiến trúc tòa nhà hết sức độc đáo và mới lạ. Tòa nhà S1 là một trong những công trình thế kỷ tại Công viên, nó được xây dựng theo ý tưởng của một cuốn sách mở, dưới sảnh có một hồ nước tượng trưng cho lọ mực, sau này Công viên sẽ xây dựng thêm một đài phun nước hình cây bút. Cây bút, lọ mực và cuốn sách đó là biểu thị cho khoa học, học tập và trí thức. Tòa nhà S1 có 5 tầng, mỗi tầng có diện tích sàn trên 200m2, tập trung phục vụ cho công tác lưu trữ, bảo quản và phát huy Di sản các nhà khoa học. Nơi đây kết hợp với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam ở Hà Nội đang lưu trữ tài liệu của hơn 1800 nhà khoa học nổi tiếng đến từ nhiều các lĩnh vực Việt Nam. Với mong muốn phục vụ tốt nhất cho du khách “Vừa được tham quan, vừa học tập, vừa ăn uống, vừa nghỉ dưỡng” Công viên đã sắp xếp Tầng 1 để phục vụ ăn uống, sức phục vụ lên đến 200 khách và tầng 5 để phục vụ mục đích lưu trú tập thể cho khoảng 150 khách.

Với danh sách các địa điểm có thể tổ chức ăn uống tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú, hi vọng bài viết đã giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn phù hợp khi tới tham quan Công viên.

Quý khách có thể liên hệ đặt bàn qua Hotline: 0915.861.110 hoặc nhắn tin trực tiếp tại fanpage: Meddom Park

https://www.facebook.com/congviendisan/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *