Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam có gì?

Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (Heritist Park) nằm tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình. Là 1 điểm du lịch mới được thành lập từ cuối năm 2016, Công viên là 1 khuân viên rộng lớn có chức năng dùng để nghiên cứu, bảo tồn, lưu trữ những giá trị tri thức việt. Tuy mới được thành lập cơ sở vật chất chưa có nhiều, nhưng nhìn chung quang cảnh của công viên rất đáng để ghi nhận vì nó quá đẹp (theo tôi là như thế :)). Không để các bạn chờ lâu, ngay bây giờ tôi sẽ đưa các bạn đến với các công viên ‘trẻ tuổi’ này.

Đến Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam như thế nào?

Chỉ cách trung tâm thành phố Hoà Bình 15km thẳng hướng QL6, đi qua dốc Cun 1 đoạn gần đến thị trấn Cao Phong các bạn chú ý bên phía tay phải có biển chỉ dẫn vào Công viên đó. Các bạn có thể xem bản đồ dưới đây:

Bản đồ từ Tp.Hoà Bình đi công viên di sản các nhà khoa học

Từ biển chỉ dẫn ở ngoài QL6 các bạn rẽ phải vào khoảng 3km nữa là đến công viên, trên đường đi các bạn sẽ được đi qua những vườn Cam bát ngát luôn, phong cảnh ở đây rất là đẹp.

Biển chỉ dẫn rẽ vào công viên (Heritist)Heritist Park

Gía vé vào công viên là 50k/1ng nhé các bạn trẻ/

Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam có gì?

Với 1 khuân viên rộng lớn 30ha, trồng trên 300 loại cây, Công viên gồm 4 khu vực chính: Khu trung tâm, Khu vực hội nghị, hội thảo, Khu ẩm thực, vui chơi, giải trí và Khu sản xuất. Trong đó, Khu trung tâm là điểm nhấn của công viên, rộng khoảng 15 ha được bao quanh bởi dòng suối Vàng với các hạng mục độc đáo và ý nghĩa như Bảo tàng ngầm, hồ Bán nguyệt, sân lễ hội, đường vinh danh, đỉnh hiếu học….

Có 1 điều hơi buồn 1 chút đó là khi đến đây mình thấy có rất nhiều đường đi và không biết rẽ hướng nào thì tốt hơn và mình đã chạy sang hỏi 1 quán ven đường về bản đồ du lịch của công viên nhưng rất tiếc là công viên chưa phát hành bản đồ, chắc do mới thành lập nên chưa có. Tất nhiên là mình đã nhận được sự giúp đỡ từ họ để có thể đi thăm quan công viên 1 cách tốt nhất rồi, và các bạn cũng đừng lo lắng vì dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn rất chi tiết đó.

Sau khi vào cổng mua vé, các bạn sẽ có 3 con đường để đi thăm quan, nếu rẽ phải thì sẽ đi sang chỗ để xe, sân trung tâm lễ hội, bến đò, toà nhà S1, cà phê chòi…, Nếu rẽ trái thì sẽ đi qua 1 con đường rất đa[j vòng lên núi qua sông và vòng ra con đường ở giữa. Hôm mình đi là đi con đường ở giữa rồi vòng ra con đường bên trái, sau đó ẽ phải vào nhàn S1 nhé, các bạn cứ thưởng thức ảnh theo lộ trình của mình vậy.

Đi thẳng sẽ dẫn các bạn đi ven theo con sông Vàng cũng với những cây hoa Hướng Dương đang nở rộ bạt ngàn luôn :))

1 góc trong công viên

Hoa Hướng Dương và hoa Tam Giác Mạch là 2 loại hoa được trồng chủ đạo trong công viên, có thể nói đây là 1 điểm nhấn để thu hút giới trẻ đến thăm quan ngắm hoa và checkin các kiểu.

Con đường ven sông được trồng rất nhiều hoa Hướng DươngHoa Hướng Dương trồng rất nhiều trên con đường ven sôngQuang cảnh rất đẹp quanh bờ sông VàngTiểu cảnh trên sôngĐoạn này có con suối chảy ra từ cái đồi, nhìn hay lắm nhéCó cái suối nhân tạo này cũng thích mắt phếtHoa Tam Giác Mạch vừa trồng và đang ra hoaCon đường hình chái chimBắt được đôi bạn trẻ đang checkin

Đi vòng tiếp theo con sông sẽ thấy những quả đồi trồng rất nhiều hoa Hướng Dương, haha

Thấy biển là hoa Tam giác mạch mà nhìn mãi chả thấy cây hoa nào, chắc chưa mọc :))

Đồi hoa Hướng DươngToàn cảnh đoạn vừa đi qua khi leo lên đồi hoa Hướng Dương

Mạnh dạn bước tiếp sẽ là những chòi nghỉ cho du khách nhìn rất đẹp mắt, kết hợp với 1 số tiểu cảnh nữa, rất tiếc là nhiều ảnh quá nên mình đã phải cắt bớt không cho hết lên được

Những chòi nghỉ cho du khách nhìn rất đẹpCon đường ‘Bảy sắc cầu vồng’Tiểu cảnh này rất đẹp, du khách có thể trÓo lên lưng cò chụp ảnh được nhé

Cứ đi tiếp sẽ là những con đường Hoa rất đẹp…

Con đường Hoa rất đẹpHoa nở rộ ven đường đi sang cổng bên trái lúc trước mình nói đấy

Đi theo con đường này sẽ lên 1 ngọn đồi, cứ đi thẳng sẽ ra cổng bên trái có cái cổng chào ‘Cầu vồng’rất đẹp.

Cổng chào ‘Cầu vồng’ rất đẹp, từ ngoài cổng chính đi vào là rẽ trái nhé.

Thế là mình đã đưa các bạn đi gần hết các công viên này rồi, tiếp theo từ cổng chính rẽ phải vào bãi đỗ xe sẽ là Bến thuyền và Sân trung tâm,Khu ẩm thực các kiểu..

Khu ẩm thực ở công viên di sảnCó cơm Lam nhé các bạn trẻ, nhưng không ngon mấyTrong này cũng có cái công viên nhỏ, cũng đẹp lắm nhé

Đạp vịt nào….Ở đây nói cung là đạp vịt sẽ rất thích vì ở giữa 1 cái hồ trên núi luôn, hồ này gọi là hồ Bán Nguyệt hay sao ấy.

2 cái nhà chòi trên đỉnh đồi đấy là quán cà phê nhé, hôm đấy mệt quá nên mình không leo lên nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *